Trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng
Logo-WCA
Watch Certificate of Authenticity

Thẩm định, kiểm định đồng hồ chính hãng ở đâu chính xác nhất, giá bao nhiêu?

Thẩm định, kiểm định đồng hồ chính hãng ở đâu chính xác nhất, giá bao nhiêu?

Thị trường đồng hồ cũ, đồng hồ xách tay lên ngôi cũng là lúc nhu cầu thẩm định đồng hồ thật giả ra đời. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đủ máy móc, kỹ thuật và trình độ để thẩm định. Cùng WCA tìm hiểu cách thẩm định đồng hồ chi tiết nhé.

Đồng hồ Fake có thật sự đáng sợ?

– Đến gần 50% lượng đồng hồ phổ thông đang bán tại Việt Nam là hàng fake, hàng giả
– 10-20% số lượng đồng hồ ở phân khúc cao cấp, giá trị cao là hàng giả hoặc franken, một loại đồng hồ xáo trộn giữa linh kiện thật và giả.
– Ngay cả ở thị trường Mỹ, đồng hồ giả, fake cũng là vấn nạn. Hàng năm, cục phòng chống hàng giả liên bang tiêu huỷ hàng trăm ngàn chiếc đồng hồ giả.

3 chiec Cartier 2

1. Khi nào cần thẩm định đồng hồ thật giả?

Có rất nhiều lý do để chúng ta phải đi thẩm định đồng hồ thật giả, bao gồm cả người mua và người bán. Trong đó tập trung nhiều nhất vào những mặt hàng không rõ nguồn gốc như đồng hồ cũ, đồng hồ xách tay.

Cách thẩm định đồng hồ vốn đã khó thì những phương pháp thẩm định đồng hồ online chắc chắn có độ chính xác không cao

Trong đó,
Người bán thẩm định đồng hồ để cam kết sản phẩm cũ, xách tay mình bán ra là hàng thật và giúp người mua yên tâm hơn. Từ đó đẩy giá bán lên cao.
Người mua thẩm định đồng hồ để chắc chắn rằng, hàng mình mua là thật và không bị lừa bởi những nơi bán hàng xách tay không uy tín.
Việc thẩm định xảy ra nhiều nhất ở những dòng sản phẩm cao tiền bởi giá trị của nó là rất lớn và bạn sẽ bị thiệt hại nhiều nếu mua phải hàng giả.

Kết quả thẩm định đồng hồ tại những trung tâm uy tín sẽ giúp người mua dễ dàng nhận biết được hàng thật giả

Vo dong ho Longines

2. Thẩm định đồng hồ thật giả ở đâu uy tín?

– Trong thế giới đồng hồ có hàng ngàn thương hiệu, mỗi thương hiệu đều có những bí quyết riêng kể cả phân khúc cấp thấp, cấp cao và phân khúc luxury (xa xỉ). Do đó, một trung tâm thẩm định đồng hồ thật giả không thể nào bao quát hết tất cả 100% các thương hiệu trên thị trường. Ngay cả với WCA với hệ thống cơ sở dữ liệu được xây dựng lâu năm, nghiệp vụ thẩm định cao thì số lượng thương hiệu kiểm định tốt vẫn chưa đạt tới con số 100.
– Vậy nên bạn đừng kỳ vọng quá nhiều vào những trung tâm thẩm định của các cửa hàng bán đồng hồ hoặc sửa chữa đồng hồ trên thị trường thẩm định cho bạn miễn phí. Kết quả thẩm định có thể chính xác nhưng việc sai sót cũng không thể tránh khỏi được.
– Bạn có thể đến các trung tâm bảo hành của hãng để làm dịch vụ này nếu có, tuy nhiên, rất tiếc thì hiện tại ở Việt Nam thường các trung tâm bảo hành của hãng rất ít khi cung cấp dịch vụ này.
– Khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi kiểm định, thẩm định đồng hồ uy tín, có thể cho bạn một chứng nhận rõ ràng thì bạn có thể tới WCA – Trung tâm kiểm định đầu tiên đặt quyền lợi của mình và khách hàng cùng nhau. WCA bảo hiểm quyết định của mình bằng tiền mặt.

Rolex Submariner real fake

3. Thẩm định đồng hồ giá bao nhiêu?

Không có một quy định nào về giá thẩm định trên thị trường, có thể là miễn phí, ít hoặc nhiều tuỳ theo thương hiệu, giá trị, độ khó và mục đích thẩm định của khách hàng.
Do đó, bạn hãy liên hệ trước những trung tâm tiếp nhận kiểm định để được hỗ trợ về bảng giá để tránh trường hợp khách hàng không hài lòng.

Nhung chiec Longines hang gia dang duoc bay ban online

Những chiếc Longines hàng giả đang được bày bán online

4. Có nên mua đồng hồ cũ, đồng hồ xách tay?

Đồng hồ cũ và xách tay luôn thu hút người mua bởi giá bán rẻ hơn từ 30% – 70% giá trị sản phẩm so với hàng mới hoặc niêm yết tại đại lý.
Đặc biệt, với hàng trung cao cấp với giá trị tăng dần thì việc lựa chọn đồng hồ ở phân khúc này là rất hợp lý với những người đã có kinh nghiệm sử dụng nhiều đồng hồ.
Nếu bạn quan tâm về giá thì hàng xách tay có thể phù hợp, tuy nhiên dù hàng qua sử dụng hay xách tay bạn cũng phải chấp nhận những rủi ro mà các mặt hàng này mang lại như:
* Ngay cả người bán thậm chí không có kinh nghiệm để phân biệt hàng thật, giả. Họ chỉ đơn giản là mua thấp, bán cao.
* Bạn không thể phân biệt được hàng thật giả
* Chất lượng sản phẩm không đảm bảo, với kinh nghiệm ít ỏi, bạn sẽ không chắc chắn được đồng hồ có thể hoạt động tốt lâu dài hay không.
WCA giúp bạn rất nhiều trong việc loại trừ các rủi ro này. Ngay khi chuẩn bị thực hiện giao dịch, bạn hoàn toàn có thể dùng dịch vụ kiểm định đồng hồ chính hãng của WCA để chắc chắn nguồn gốc, tính thật giả của đồng hồ. WCA thực hiện nghiệp vụ kiểm định đồng hồ chuyên nghiệp và nhanh chóng, kết quả kiểm định đồng hồ được đưa ra được bảo hiểm bằng tiền mặt.