Trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng
Logo-WCA
Watch Certificate of Authenticity

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Tissot

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Tissot

Tissot là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, được ra đời vào năm 1853 dưới sự sáng lập của Charles-Félicien Tissot và con trai là Charles-Émile Tissot tại thị trấn Le Locle, Thụy Sỹ.
Tính đến năm 2022, Tissot đã sở hữu hơn 16.000 hệ thống đại lý ở hơn 150 quốc gia trên phạm vi toàn cầu, và thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch Group danh tiếng. Với đổ phủ lớn, kiểu dáng dễ đeo, phù hợp với số đông các khách hàng yêu đồng hồ nên Tissot luôn đứng tốp cao nhất của bàng xếp hạng bị làm giả. Công nghệ làm giả Tissot càng ngày càng tinh vi, tuy nhiên, bạn có thể hạn chế phần nào bằng cách tự phận biệt thật giả theo chúng tôi hướng dẫn như sau.

Chú ý về giá cả

Đồng hồ Tissot chính hãng tại Việt Nam có 2 loại, loại thông thường có mức giá từ 3.5000.000 – 10.000.000 đồng, loại cao cấp có mức giá dao động tầm 10 triệu đồng trở lên.
Nếu bạn thấy trên thị trường có bán mẫu đồng hồ với thương hiệu này mà giá thành chỉ có vài trăm nghìn đồng hoặc thường xuyên có các đợt khuyến mãi hạ giá lớn thì rất dễ bạn đang được mời chào hàng giả, hàng nhái.

Bo Tissot ban chay

Trọng lượng đồng hồ

Khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm thật giả thông qua trọng lượng của đồng hồ. Thông thường đồng hồ Tissot chính hãng sẽ nặng hơn hàng làm giả, bởi vì các phụ kiện và bộ máy bên trong nó được làm từ nhiều vật liệu cao cấp với độ bền cao.
Bạn có thể tìm kiếm tên đồng hồ Tissot mà bạn mua trên trang chủ của thương hiệu từ đó đối chiếu và biết được chính xác trọng lượng từng phần của chiếc đồng hồ.

Mat sau dong ho Tissot

Dây đeo của đồng hồ

Dây đồng hồ Tissot sẽ có dạng dây kim loại, dây da. Đối với loại đồng hồ dây kim loại, khi đeo vào và thử lắc tay qua lại, nếu bạn cảm thấy bị lỏng hoặc có độ giãn thì đây chính là hàng giả, bởi vì hàng chính hãng dây đeo sẽ chắc chắn hơn rất nhiều.
Riêng đối với đồng hồ dây da, khi đeo vào tay bạn có cảm giác khó chịu, dây có hơi mềm thì chắc hẳn đây là hàng giả.

So sanh khoa Tissot

Hộp đựng và phụ kiện đi kèm

Một điều mà người dùng dễ nhận biết chính là hộp đồng hồ, thông thường đối với các sản phẩm chính hãng sẽ có hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện khác đi kèm như: Thẻ bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng, túi xách,…
Đối với một số cửa hàng bán đồng hồ giả cũng sẽ cung cấp cho bạn hộp đựng đồng hồ, nhưng hãy cẩn thận vì thường các thông tin trên chiếc hộp sẽ không trùng khớp với chiếc đồng hồ. Hơn nữa thẻ bảo hành cũng có thể làm giả, nếu như trên thẻ không có dấu mộc của cơ sở ủy quyền thì chắc chắn đây là hàng giả.

Phu kien dong ho Tissot

Lớp kính bên ngoài đồng hồ

Lớp kính mà đồng hồ Tissot sử dụng sẽ là kính khoáng hoặc kính sapphire. Cả 2 loại kính này đều có độ bền cao, khả năng chống trầy xước tốt, độ sáng bóng cao và dễ dàng lau chùi khi có vết bụi bẩn. Bề mặt kính của đồng hồ Tissot có độ hoàn thiện cao, các đường viền vừa khít với phần bên dưới và bề mặt được làm phẳng đều nhau.
Trong khi đó, đồng hồ giả sẽ có mặt kính được làm từ chất liệu kém chất lượng, dễ trầy xước, độ bóng thấp và bề mặt thường có hiện tượng chỗ dày, chỗ mỏng, không được bằng phẳng.

Mot chiec Tissot PRX doi moi

Các chi tiết trên mặt số

Đồng hồ Tissot thật sẽ có mặt số rõ ràng, không bị phai mờ, đặc biệt là kỹ thuật đánh số trên mặt đồng hồ được làm tỉ mỉ từng chi tiết. Nếu là hàng giả chắc chắn rằng các chi tiết trên mặt số sẽ làm không được hoàn hảo, các hoa văn sẽ lớn hơn.
Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra hàng thông qua mặt dưới của kính, nếu trường hợp bạn thấy có tóc hoặc hạt bụi nào đó bám vào thì chắc chắn sản phẩm đó là hàng giả. Kỹ hơn nữa, bạn hãy kiểm tra xem nơi sản xuất, hàng thật sẽ dùng từ Swiss Made không phải từ Made in Swiss.

So sanh mat dong ho Tissot

Khả năng phát quang

Để có thể kiểm tra mặt phát dạ quang, bạn hãy đặt vào trong bóng tối, như vậy dễ dàng quan sát hơn. Đối với những chiếc đồng hồ Tissot thật, dạ quang ở kim và mặt đồng hồ sẽ sáng hơn so với các đồng hồ giả, với các sản phẩm giả thì mặt phát dạ quang này phát rất mờ.

So sanh da quang Tissot

Kiểm tra số seri và mã code đồng hồ

Số serial của đồng hồ Tissot chính hãng thường được in trên thẻ giá và nắp lưng. Bằng công nghệ RFID, các con số này được mã hóa và nằm phía trong của thẻ giá, đồng thời nó sẽ được lưu và bảo mật trong hệ thống dữ liệu của Tissot.
Hơn nữa, khách hàng dễ dàng phân biệt đồng hồ chính hãng thông qua ký tự của số serial. Với các dòng sản phẩm mới hiện nay số serial sẽ có 9 ký tự, riêng với những dòng cũ số serial lên đến 11 kí tự.

Chi tiết kim đồng hồ

Ở kim đồng hồ thật thường sẽ được thiết kế hoàn chỉnh, tinh xảo và cân đối so với mặt đồng hồ và các chi tiết còn lại của đồng hồ. Đầu của các mũi kim của đồng hồ thật cũng nhọn hơn so với đồng hồ giả. Kim của đồng hồ giả thường được làm khá thô, đường nét cũng không gọn gàng.

So sanh kim va lich Tissot

Kiểm tra núm vặn của đồng hồ

Một điểm khác biệt tiếp theo mà khách hàng có thể phân biệt chính là núm đồng hồ. Thông thường đồng hồ Tissot chính hãng sẽ được thiết kế khắc logo với hình chữ T. Hơn nữa, các chi tiết được khắc trên núm rất tinh xảo, không bị mất nét hay bị mờ.

Num dong ho Tissot

Các thông tin cơ bản của đồng hồ

Bạn cũng có thể kiểm tra thêm các thông tin cơ bản được khắc trên đồng hồ và đối chiếu chúng với thông tin trên trang web chính thức của Tissot. Các thông số này sẽ được khắc dưới đáy đồng hồ như: Chất liệu của vỏ, chỉ số chống nước, mã số của đồng hồ,… Những thông tin này thường sẽ được khắc rõ ràng và đồng đều, cân đối với nhau.

Mot chiec Tissot Chronograp

Qua các bước phân biệt trên, các bạn phần nào có thể lọc ra rất nhiều các cập độ hàng giả, hàng fake của thương hiệu Tissot. Qua đó, tự bảo vệ mình khỏi những người bán hàng không uy tín. Nếu khó khăn trong việc phân biệt của bạn vẫn không được giải quyết, vui lòng liên hệ và sử dụng dịch vụ kiểm định đồng hồ chính hãng của WCA. Chúng tôi sẽ kiểm định, cấp giấy chứng nhận và loại bỏ các rủi ro không đáng có về hàng giả, hàng nhái cho bạn.

 

Đánh giá post này