Trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng
Logo-WCA
Watch Certificate of Authenticity

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Rolex

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Rolex

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp được săn lùng nhiều nhất trên toàn cầu, và sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex là một biểu tượng thành đạt. Với sự nổi tiếng và nhu cầu mua hàng lớn, đồng hồ Rolex không tránh khỏi việc bị làm giả làm nhái một cách tinh vi. Nếu chỉ nhìn thoáng qua khó có thể là hàng thật, hàng giả. Vậy nên để giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng, sau đây là các mẹo phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng nhanh chóng và chính xác.

Vì sao đồng hồ Rolex bị làm giả nhiều trên thị trường

Dong ho Rolex Sea Dweller
Đồng hồ Rolex Sea Dweller

Theo Forbes, hãng Rolex là một trong 100 thương hiệu quyền lực nhất, được công nhận trên thế giới. Rolex nổi tiếng đến mức nó gần như đồng nghĩa hồ sang trọng, cũng như biểu tượng của sự thành công. Không có gì lạ khi đồng hồ Rolex chính hãng đang bị sao chép theo nhiều cách. Trong những năm qua, nhiều nhà sản xuất đồng hồ ở nước ngoài đã đáp ứng nhu cầu bằng cách sản xuất những chiếc đồng hồ giả chất lượng cao. Thậm chí, đối với những bản super fake, nếu chỉ xem bằng mắt thường thì thấy chúng gần như không có khác biệt quá nhiều đối với bản chính hãng. Không còn có thể phát hiện ra mọi chiếc đồng hồ Rolex giả chỉ bằng cách nhìn vào nó. Cách duy nhất để biết chắc chắn là mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành của hãng, các trung tâm kiểm định chuyên nghiệp như WCA hoặc đại lý đồng hồ đủ điều kiện. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu nhận biết đồng hồ Rolex giả mà mắt thường có thể nhận biết được nếu bạn theo dõi các mẹo sau đây mà chúng tôi chia sẻ

Kiểm tra chi tiết bên ngoài đồng hồ Rolex
Mặt sau đồng hồ Rolex
Cách dễ nhất để phát hiện Rolex giả là nhìn vào mặt sau của đồng hồ, nó hầu như luôn là kim loại trơn. Vì vậy, nếu chiếc đồng hồ bạn đang kiểm tra có kính phía sau cho phép nhìn thấy cơ chế hoạt động của máy đồng hồ, đó là đồng hồ Rolex giả hoặc một trong những chiếc đồng hồ 1030 rất hiếm do Rolex chế tạo.

Day dong ho
Đáy đồng hồ Rolex

Các vết khắc trên chiếc Rolex
Mặt sau của mẫu Rolex chính hãng rất mịn, hoàn toàn không có vết khắc, vì vậy nếu bạn nhìn thấy một dãy số, logo, chữ được khắc tại đây, bạn nên nghi ngờ.

Khoa dong ho
Khoá đồng hồ Rolex

Chất lượng kim loại
Rolex KHÔNG làm đồng hồ hoặc vòng tay bằng vàng 14k hoặc mạ vàng. Rolex thật là thép không gỉ độc quyền 904L, vàng 18k hoặc bạch kim. Nếu bạn nhìn thấy một màu vàng nhạt hoặc màu kim loại trắng hiển thị bên dưới lớp vàng, đó là hàng giả.

Thấu kính Cyclops

Trên những đồng hồ Rolex có ngày, Rolex thêm một kính phóng đại phía trên ngày được gọi là “Cyclops”. Thấu kính Cyclops trên mặt đồng hồ phóng đại ngày lên 2,5 lần so với kích thước bình thường, điều này làm cho ngày thực sự nổi bật với bạn vì ngày sẽ chiếm toàn bộ bong bóng kính. Hầu hết các đồng hồ giả sẽ xuất hiện từ 1,5 lần trở xuống, khiến ngày trông nhỏ và khó nhìn hơn.
Vì vậy, nếu ngày thông qua Cyclops hoặc nhìn từ bên cạnh có cùng kích thước hoặc khó nhìn thấy, đó rất có thể là hàng giả. Điều quan trọng cần lưu ý, đôi khi hàng giả có bánh xe in phông chữ lớn hơn để bắt chước kiểu phóng đại này.

Benzel
Thấu kính Cyclops Rolex

Kim GMT

Trên một chiếc Rolex chính hãng màu xanh lục được kẹp giữa kim giờ và kim phút. Kim GMT trên một chiếc Rolex giả thường nằm sát mặt số giữa các kim giờ / phút. Đây không phải là sự cẩu thả của những người làm hàng giả, mà do những hạn chế cụ thể đối với dòng máy mà họ lắp vào chiếc Rolex giả của mình

Kiểm tra bằng các giác quan khi dùng đồng hồ Rolex

Trọng lượng của đồng hồ Rolex
Một cách để phát hiện đồng hồ Rolex giả là nhờ nâng để xem trọng lượng của đồng hồ. Đồng hồ Rolex chính hãng , đặc biệt là những chiếc đồng hồ hiện đại, có cảm giác “chắc chắn” thường đến từ trọng lượng nặng của kim loại chính hãng trên toàn bộ thân, vỏ đồng hồ. Vỏ đồng hồ Rolex Oyster được làm từ thép 904L hoặc kim loại quý. Bạn có thể cảm thấy trọng lượng Rolex giả thường nhẹ hơn đồng hồ thật.

Mat dong ho
Mặt đồng hồ Rolex

Núm lên dây cót
Kiểm tra núm vặn ở mặt bên của đồng hồ ở vị trí số ‘3’. Vương miện uốn lượn trên một chiếc Rolex giả thường sẽ có một chiếc vương miện trông cơ bản trong khi một chiếc Rolex thật sẽ có các đường khắc và rãnh được chế tác tinh xảo và có thể cảm nhận được bằng tay.

Num dong ho
Núm vặn đồng hồ Rolex

Thông tin chi tiết
Hầu hết các dấu hiệu của một chiếc Rolex giả là những chi tiết nhỏ cho thấy sự thiếu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hoặc khả năng chế tác không đủ. Mọi thứ về một chiếc Rolex chính hãng đều chất lượng, hoàn thiện tinh tế, mặt số hoàn hảo, lume hoàn hảo, vạch số hoàn hảo, vỏ và dây đeo tay phải có cảm giác tròn trịa không có cạnh sắc

Kiểm tra âm thanh của chiếc đồng hồ Rolex
Kim giây trên Rolex thật di chuyển liên tục gần như mượt mà. Bằng mắt thường, nó có vẻ rất mịn, trong khi Rolex giả kim nhảy rõ ràng hơn. Lý do là trên một bộ máy Rolex chính hãng, mỗi giây được chia nhỏ thành tám bước mang lại cảm giác quét gần như mượt mà và liên tục. Lý do là do các khớp, và hồi chuyển bánh xe mượt mà trong máy kết hợp với tần số dao động 28.800vph.
Ngay cả khi một bản sao sử dụng bộ chuyển động do Thụy Sĩ sản xuất, kim giây tích tắc thường nhảy rõ ràng thay vì quét. Vì vậy, nếu nó “nhảy” thì bạn có thể cần phải xem xét thêm một bước và điều tra chuyển động thực sự bên trong đồng hồ. Không giống như hầu hết các loại đồng hồ, đồng hồ Rolex không tạo ra tiếng tích tắc, nếu bạn nghe thấy tiếng tích tắc lớn từ đồng hồ thì đó có thể là đồ nhái, giả.

Mat sau khoa dong ho
Mặt sau khoá đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex có vỏ sau được niêm phong.

Rất ít người bán có thể dễ dàng mở hộp đựng đồ ra để xem chuyển động, vì vậy chúng ta phải xem xét kỹ
Rolex khắc số mã seri và mã đồng hồ giữa các vấu ở vị trí 12 giờ và số seri giữa các vấu ở vị trí 6 giờ. Sau năm 2005, Rolex bắt đầu khắc số sê-ri trên vòng bezel bên trong mặt kính ở vị trí 6 giờ. Rolex giả thường có số mẫu mã không chính xác. Tra cứu số máy, mã đồng hồ sẽ cho chúng ta biết liệu nó tương ứng với cùng một kiểu máy này hay một kiểu máy khác.

Mat sau dong ho Rolex cu
Mặt sau đồng hồ Rolex cũ

Chữ trên mặt số
Trên một chiếc Rolex chính hãng, chữ in trên mặt số phải chính xác với các cạnh rất sạch (dễ dàng nhìn thấy dưới độ phóng đại cao).

Chu khac tren vanh
Chữ và chi tiết trên mặt số Rolex

Số khắc sắc nét
Số seri và số tham chiếu ở giữa các vấu được khắc rất chi tiết và sắc nét. Trên một chiếc Rolex giả, những con số này thường trông giống như chúng đã khắc thô vào vỏ. Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, hình khắc giữa các vấu của một chiếc Rolex chính hãng có các đường nét rất tinh xảo, tương tự như cạnh cắt kim cương. Tuy nhiên, nhiều hàng giả sẽ có bề ngoài được khắc bằng axit, như trong ví dụ bên dưới. Hơn nữa, khoảng cách trên những con số này thường quá nhỏ. những kẻ làm giả thường xuyên sử dụng cách này trên đồng hồ của họ.

Seri ben canh dong ho
Seri bên cạnh đồng hồ Rolex

Hologram
Cho đến năm 2007, các mẫu Rolex chính hãng được vận chuyển mới từ nhà máy với một nhãn dán ba chiều được mã hóa Hologram trên vỏ sau. Như vương miện Rolex đã đăng ký nhãn hiệu được đặt phía trên số tham chiếu vỏ của đồng hồ. Hình ba chiều có thể dễ dàng được xác định bằng cách xem nó từ các góc độ khác nhau, do đó làm cho hình nền thay đổi. Hầu hết các nhãn dán giả không đa chiều, mà chỉ đơn giản là một mẫu Rolex lặp đi lặp lại, không thay đổi về hình thức khi nhìn từ các góc độ khác nhau.
Tuy nhiên, Rolex đã ngừng sử dụng hình ảnh ba chiều vì những kẻ làm giả đã trở nên tốt hơn nhiều trong việc tái tạo nó. Vì vậy, bây giờ việc sử dụng hình một chiếc đồng hồ sau năm 2007 có dấu hiệu này cho thấy đó là Rolex giả, không phải chính hãng.

Kiểm tra giá bán đồng hồ Rolex
Rolex nổi tiếng với tính nghệ thuật thuần túy trong sản xuất đồng hồ. Giá đồng hồ Rolex luôn dao động từ 200 triệu đồng trở lên. Nếu một người bán cho bạn một chiếc đồng hồ với giá rẻ bất ngờ, bạn sẽ có nguy cơ mất tiền vì một chiếc Rolex giả! Ngoài ra, nếu chất lượng của đồng hồ dường như không phù hợp với mức giá cao hơn, thì rất có thể người bán đang đánh lừa bạn bằng một mẫu đồng khác. Bạn nên so sánh giá đồng hồ với một nguồn khác trước khi mua hàng.

Rolex President
Rolex President

Làm sao để tránh mua phải đồng hồ Rolex giả?
Đầu tiên để có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và đảm bảo hàng chính hãng thì bạn nên mua trên website hoặc của hàng chính thức của Rolex, tuy khó để đặt mua so với mua bên ngoài nhưng bạn có thể chắc chắn 100% là mua được đồng hồ Rolex chính hãng.
Ngoài ra, có thể tìm đến các địa chỉ chuyên bán hàng hiệu hoặc hàng xách tay uy tín, được người dùng đánh giá cao, có tên tuổi và cho phép bạn kiểm khi thanh toán.
Nhờ người có kinh nghiệm mua cùng Nếu bạn quen người có nhiều kinh nghiệm về đồng hồ, đặc biệt là Rolex thì hãy nhờ người đó mua cùng để được tư vấn cả về chất lượng, giá bán
Tránh những buổi đấu giá không đáng tin
Đồng hồ Rolex giờ được bán lại nhiều, sẽ có những buổi đấu giá hoặc pass lại, nếu bạn có ý định mua đồng hồ Rolex cũ thì phải thật tỉnh táo, yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ về hóa đơn, thông tin và hình ảnh sản phẩm trước khi quyết định sang tiền.
Và nếu tất cả các điều trên không xử lý được vấn đề cho bạn, thì bạn nên mang đồng hồ của mình tới trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng WCA, chúng tôi sẽ giúp bạn rất nhanh chóng và chính xác, kết quả rõ ràng, có chứng nhận sau khi kiểm định.

Đánh giá post này