Trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng
Logo-WCA
Watch Certificate of Authenticity

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Hublot

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Hublot

Hublot là một thương hiệu Ý được thành lập bởi Carlo Crocco vào năm 1980. Hublot là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nổi tiếng nhất, đông đảo người dùng với những chiếc đồng hồ Big Bang chất lượng cao, những chiếc Fusion dễ đeo và phối đồ bậc nhất. Chính vì nhu cầu mua đồng hồ Hublot cao, nên có rất nhiều đồng hồ được làm giả cũng đang lưu hành. Hãy để WCA mách bạn một số cách phân biệt bạn nên lưu ý để tránh mua phải đồng hồ Hublot giả.

Dong ho Hublot the thao

9 bước phân biệt đồng hồ Hublot thật – giả

Bước 1: Bộ hiển thị giờ, gồm kim hoặc đĩa để chỉ giờ, phút, giây

Một trong những cách phát hiện đồng hồ Hublot giả dễ nhất là các yếu tố của mặt số, chúng tôi coi đây là cách tốt nhất để phát hiện đồng hồ Hublot giả. Ở bên dưới chúng tôi đã đính kèm một hình ảnh so sánh giữa đồng hồ Hublot thật và giả để làm nổi bật mặt số của hai loại đồng hồ này. Trong hình ảnh, đồng hồ Hublot thật ở dưới và giả ở trên, các bạn hãy nhìn độ hoàn thiện của các chi tiết và so sánh chúng với nhau.
Bạn có thể hỏi điều đó nghĩa là gì. Ý của chúng tôi là những hình vuông chỉ thời gian khác biệt vì chúng quá mỏng trên đồng hồ chính hãng. Chiếc giả trình bày các hình vuông giống nhau theo cách thô hơn nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn nhìn vào biểu tượng của Hublot và chữ viết “HUBLOT”, bạn có thể thấy đồng hồ giả không có đường viền cho văn bản, trong khi có chữ trên bản chính hãng có đường viền bằng màu đen.

So sanh mat so Hublot

Bước 2: Kiểm tra ô lịch ngày của Hublot

Tiếp tục đến bước thứ hai của hướng dẫn cách phát hiện đồng hồ Hublot giả, chúng ta sẽ phân biệt đồng hồ Hublot thật và giả qua ô lịch ngày của chúng.  Như mọi khi, chúng ta hãy nhanh chóng xem qua hình ảnh so sánh Hublot giả và thật bên dưới, và sau đó, chúng ta sẽ làm rõ tất cả. Trong hình ảnh đồng hồ Hublot thật ở dưới và giả ở trên, trên thực tế, con số của đồng hồ giả trong 90% trường hợp dày hơn so với những gì chúng phải có trên đồng hồ chính hãng. Và nói về Hublot chính hãng, bạn có thể thấy số “4” của nó trông mỏng và mảnh hơn so với số được thấy trên ô lịch ngày của đồng hồ giả. Một lỗ hổng khác xảy ra ở chiếc đồng hồ giả trong hình Hublot thật và giả ở trên là số của nó bị đặt sai vị trí do số “6” được đặt quá cao, vì nó quá gần hình vuông.
Nhìn vào bánh ngày của đồng hồ Hublot đích thực, bạn có thể quan sát cách số “4” của nó được căn giữa một cách hoàn hảo ở giữa hình vuông, không khuyết điểm nào.

So sanh lich ngay Hublot

Bước 3: Kiểm tra các vít trên đồng hồ Hublot

Đối với bước thứ ba của hướng dẫn cách phân biệt thật giả đồng hồ Hublot, chúng ta sẽ xem xét các vít biểu tượng hình chữ H (ublot) của chúng. Vì các vít biểu tượng H được đặt khá nhiều, ở khắp mọi nơi xung quanh Hublot thật và giả, chúng tôi thực sự quyết định chỉ tập trung vào một vài vị trí cụ thể cho các bạn dễ phân biệt.
Trong hình ảnh đồng hồ Hublot giả và thật ở trên, chúng tôi đã chỉ ra cách đồng hồ Hublot giả có các đường tạo thành vít H ít được sắc nét hơn, chúng không thể so sánh với độ sắc nét của phiên bản chính hãng.
Ở phiên bản Hublot thật, các vít phải có các đường rãnh trên mặt rõ ràng, độ sâu đồng đều, độ bóng đạt tiêu chuẩn, các cạnh ốc được bo không quá sắc.

So sanh oc chu H o Hublot

Bước 4: Kiểm tra các chạm khắc trên mặt sau của đồng hồ và trên khoá cài của dây đeo

Tiếp tục với bước thứ tư về cách phát hiện đồng hồ Hublot thật và giả, bây giờ chúng ta sẽ xem xét hai chiếc đồng hồ để biết các hình khắc của chúng thực sự trông như thế nào.  Chúng ta sẽ xem xét kỹ các ký tự của chúng trên phần khoá đồng hồ và các phần khác các bạn có thể chủ động xem xét kỹ thêm.
Trong hình ảnh đồng hồ Hublot thật và giả ở đây, chúng ta thấy đồng hồ Hublot giả có dòng chữ tên thương hiệu hoàn toàn khác với đồng hồ Hublot chính hãng. Đó là vì dòng chữ “HUBLOT” của đồng hồ Hublot giả trông quá mỏng, nông và không sắc nét. Nó không được khắc sâu và rõ nét như bản chính hãng. Tại bản Hublot thật, nền của chữ khắc cũng rất mịn, từng đường cạnh được thể hiện chi tiết rõ ràng, không lờm chờm.

Di chuyển đến mặt sau của đồng hồ, bạn có thể quan sát cách các dòng chữ của Hublot làm giả hiển thị. Mỗi chữ được chỉ ra trong hình ảnh so sánh Hublot thật và giả ở đây cho bạn thấy đồng hồ giả có chữ được in khắc quá nông so với chữ và ký hiệu của đồng hồ chính hãng. Đồng hồ Hublot đích thực có các dòng chữ ở mặt sau sâu hơn bên trong kim loại.

Nhìn kỹ hơn một chút, bạn có thể nhận thấy dòng chữ “INOX” của đồng hồ chính hãng trông dày và sâu hơn hơn chữ của đồng hồ nhái như thế nào, và ngoài ra, đồng hồ chính hãng có các dòng chữ hiển thị một cách hoàn hảo, không bị mờ. Hãy chú ý đến các nét ở chân các ký tự, và so sánh giữa thật và giả, bạn có thể thấy được nhiều điều từ đây.

So sanh mat day Hublot

Bước 5: Nút chức năng và nút chỉnh giờ của Hublot giả và thật

Bước thứ 5 của hướng dẫn cách phát hiện đồng hồ Hublot giả sẽ tập trung vào hai nút ở mặt bên của đồng hồ và đây là những nút chức năng thường được trang bị trên đồng hồ đeo tay Hublot chronograph. Hãy kiểm tra điều này một cách chính xác hơn với sự trợ giúp của hình ảnh Hublot giả và thật được để ngay bên dưới. Hình ảnh ở đây cho bạn thấy các nút mà chúng ta đang thực sự nói đến – chúng ở trên và dưới núm. Luôn thử kiểm tra các nút này khi bạn đánh giá và kiểm định đồng hồ Hublot, vì đồng hồ nhái thường không có các nút này hoặc nếu có, chất lượng hoàn thiện sẽ không cao.
Độ hoàn thiện của các núm chức năng này là rất tốt, đều đặn từng chi tiết. Cảm giác bấm phím chức năng trơn tru, không bị lệch lực nhiều giữa 2 nút. Không có những đường phay thừa kim loại, các cạnh quá sắc trên 2 núm chức năng này.

So sanh mat truoc Hublot

Bước 6: Kiểm tra dây đeo của đồng hồ Hublot

Chúng ta sẽ xem xét đồng hồ Hublot thật và giả trên phương diện dây đeo. Điều này chỉ áp dụng cho dây da Hublot chính hãng. Những dây đeo Hublot chính hãng này phải có đế cao su hẹp năm ở phần dưới dây. Mặt da, mặt cao su được liên kết hoàn hảo bởi keo dính chuyên dụng và các đường may đồng đều. Cảm giác đeo dây đồng hồ Hublot chính hãng dễ chịu, phần dây không quá cứng, ôm tay. Khi thử bẻ thì dây cong đều, không cứng và gãy gập.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng giống như những thương hiệu xa xỉ trong lĩnh vực đồ da trên thế giới như LV, Hermes … dây da của Hublot có mùi rất đặc trưng, điều này là rất khó khăn để phân biệt nếu bạn chưa có nhiều trải nghiệm. Nếu bạn đang mua một chiếc Hublot mới, hãy thử ngửi mùi dây da xem như thế nào nhé?

So sanh day Hublot

Bước 7: Kiểm tra chất liệu đồng hồ Hublot

Bước thứ bảy của hướng dẫn cách phát hiện đồng hồ Hublot giả là về vật liệu làm ra đồng hồ Hublot chính hãng và giả. Các nhà sản xuất hàng nhái thường không đủ điều kiện về mặt công nghệ, tiềm lực để làm các vật liệu mà chiếc đồng hồ chính hãng chính thức được tạo ra. Đây là điều khó khăn nhất của công nghiệp làm hàng giả, làm cho khoảng cách giữa đồng hồ Hublot thật và giả là khó có thể tiếp cận nhau.  Để đảm bảo Hublot của bạn là chính hãng, hãy thử kiểm tra phản ứng hóa học của các chất liệu trên đồng hồ với sự hỗ trợ của thợ kim hoàn để đảm bảo chất liệu là chính xác – đặc biệt là với những vật liệu cao cấp hơn như titan, carbon, vàng, v.v.

Với một cách để dễ kiểm tra hơn về mặt chất liệu, các bạn hãy tập trung chú ý vào bề mặt chất liệu trên đồng hồ như thế nào, cùng với nó là bề mặt chất liệu tại những vị trí khuất, khó nhìn, đó là những nơi đồng hồ fake rất ít khi đạt độ hoàn thiện cao.

Hublot chronograph

Bước 8: Số sê-ri đồng hồ Hublot real so với bản fake

Đối với bước thứ tám của hướng dẫn cách phát hiện đồng hồ Hublot giả, chúng ta sẽ xem xét nhanh số sê-ri của Hublot. Mỗi chiếc đồng hồ Hublot chính hãng sẽ có một số sê-ri riêng trên vỏ sau. Số sê-ri dài 6 hoặc 7 chữ số. Số seri được khắc rõ ràng trên đồng hồ. Con số rõ ràng như nhau và được in hoặc khắc trên đáy đồng hồ. Số này trên vỏ sau của đồng hồ phải luôn trùng với số seri được hiển thị trên app check của hãng Hublot.

Thời gian trước, các đồng hồ Hublot luôn đi kèm thẻ bảo hành. Nhưng thời gian gần đây, từ 2022, đồng hồ Hublot đã từ bỏ thẻ bảo hành cứng và chuyển qua bảo hành điện tử, các bạn có thể check seri đồng hồ Hublot và làm theo hướng dẫn của hãng. Nhược điểm của việc check này là đôi khi cơ sở dữ liệu, phần mềm của hãng bị lỗi, lúc đó, bạn không thể lấy được hoặc check được thông tin đồng hồ. Lúc này, bạn nên làm lại các bước check vào những ngày sau.

Seri dong ho Hublot

Bước 9: Hãy kiểm tra các kiểu máy của chiếc Hublot cho phù hợp với thời điểm sản xuất

Đối với bước thứ chín và cuối cùng của hướng dẫn cách phát hiện đồng hồ Hublot giả, chúng ta sẽ xem xét bộ máy của chúng. Tìm kiếm trên nó trên mạng online và đảm bảo nó tương ứng (ít nhất là trực quan) với chiếc đồng hồ của bạn. Số máy bao gồm 4 chuỗi chứa số và chữ cái. Trình tự đầu tiên cho biết kích thước, bộ sưu tập và kiểu dáng; trình tự tiếp theo cung cấp thông tin về các vật liệu của vỏ máy. Dãy thứ ba thông báo về chất liệu vỏ, trong khi dãy thứ tư là chất liệu của phần đính kèm hoặc dây đeo. Hãy đảm bảo chiếc đồng hồ của mình đúng theo các số liệu này

Oc va logo Hublot

 

Làm cách nào để phát hiện đồng hồ Hublot giả trong vòng 60 giây?

9 bước chi tiết của Hublot thật và giả được nêu ở trên có thể không thực tế lắm khi bạn đang vội hoặc khi bạn muốn mua hàng trực tuyến. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn giải pháp 60 giây nhanh chóng này để xác thực đồng hồ Hublot của bạn. Dưới đây là 10 chỉ số hàng đầu có thể giúp bạn xem bạn có đồng hồ Hublot giả hay thật rất nhanh chóng.

1. Kiểm tra các yếu tố trên mặt đồng hồ của bạn. Đồng hồ Hublot giả có xu hướng làm các chi tiết không được sắc nét và hoàn hảo.
2. Kiểm tra lịch ngày trên Hublot của bạn. Hầu hết, những chiếc Hublot giả thì chữ trên lịch ngày của chúng có độ sâu, độ đậm nhạt không đúng.
3. Kiểm tra các vít hình chữ H trên đồng hồ của bạn. Hublot giả thường có các đường rãnh không đạt độ sâu, bề mặt rãnh không nhẵn và sắc nét.
4. Kiểm tra giá bán, đồng hồ Hublot hầu hết có mức giá trên 150 triệu đồng, nên khi thấy đồng hồ Hublot giá 2 triệu thì 100% là hàng fake.
5. Hublot giả chữ và logo trên khoá thường không sâu, các cạnh chữ và chi tiết không rõ ràng.
6. Kiểm tra kỹ núm chỉnh giờ, các núm chức năng, cảm nhận thực tế sử dụng và độ hoàn thiện của chúng
7. Kiểm tra dây đeo của đồng hồ. Ngay cả khi nó có dây da, nó phải có đế cao su và được thực hiện các đường may đồng đều, dây phải mềm và dễ chịu.
8. Kiểm tra chất liệu đồng hồ của bạn. Đồng hồ chính hãng thường được sản xuất bằng các vật liệu sau: thép, titan, sợi carbon, gốm, tantali, vàng hồng, …
9. Xem số sê-ri của đồng hồ và đảm bảo rằng nó có thành phần chính xác
10. Kiểm tra mã máy đồng hồ của bạn nếu bạn có thể nhìn vào máy qua đáy được gắn kính. Mã máy cho các bạn nhiều số liệu cần tìm.

Là một thương hiệu có chỗ đứng như vậy, việc nhiều người chọn làm đồng hồ Hublot giả là điều đương nhiên. Không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệ giữa đồng hồ chính hãng và hàng giả, đặc biệt nếu bạn không phải là một chuyên gia về đồng hồ và không biết cách mở mặt sau của đồng hồ để tự kiểm tra nó. Trường hợp này, hãy đến trung tâm kiểm định đồng hồ WCA. Chúng tôi sẽ thực hiện các nghiệp vụ kiểm định và cung cấp chứng nhận rõ ràng chính xác. Giúp khách hàng có thể loại trừ các rủi ro với đồng hồ Hublot giả.