Trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng
Logo-WCA
Watch Certificate of Authenticity

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Cartier

Hướng dẫn cách tự phân biệt, thẩm định thật giả đồng hồ Cartier

Có rất nhiều những thắc mắc liên quan đến vấn đề phải dùng cách nào để nhận biết đồng hồ Cartier chính hãng được gửi đến hộp thư mail của chúng tôi. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích để có thể áp dụng và giải đáp được câu hỏi này một cách trọn vẹn nhất.
Tất cả những thông tin mà độc giả tiếp nhận đều đúc kết từ các kinh nghiệm thực tế cũng như cập nhật thêm một số kiến thức mới nhất được tham khảo và chắt lọc từ các chuyên gia về đồng hồ đeo tay. Qua đó, khách hàng có thể hình dung chi tiết nhất về vấn đề này. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé!

 

Tại sao đồng hồ Cartier lại bị làm giả nhiều tới vậy?

Đã hơn 180 năm kể từ khi được thành lập, cái tên “Cartier” vẫn luôn sánh ngang với những thương hiệu hàng đầu thế giới như đồng hồ Franck Muller, đồng hồ Richard Mille, đồng hồ Vacheron Constantin,… góp mặt trong danh sách các hãng sản xuất đồng hồ có giá trị nhất trên thế giới.
Thương hiệu đến từ Pháp này đã gây dựng tên tuổi của mình bằng cách tạo ra những mẫu sản phẩm trang sức và đồng hồ đeo tay cho giới thượng lưu, người có địa vị trong xã hội.
Bởi tính chất biểu tượng, độ nhận diện cao trên thị trường cùng khả năng tiếp cận khách hàng ấn tượng khiến đồng hồ Cartier luôn là mục tiêu của những đơn vị, nhà xưởng chuyên làm hàng Fake, sao chép lại thiết kế.
Với sự phát triển về máy móc và công nghệ hiện đại, độ hoàn thiện của các phiên bản sao chép ngày càng sát với hàng chính hãng. Điều này khiến cho người tiêu dùng càng khó khăn hơn trong việc nhận biết đồng hồ chính hãng với hàng Fake.
Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đồng hồ Cartier là dòng sản phẩm chỉ được chế tác từ những loại vật liệu tốt nhất. Đồng thời, thương hiệu Cartier thường sử dụng một vài kỹ thuật đặc biệt với mục đích xác định và đánh dấu từng chiếc đồng hồ chính hãng của mình.
Bởi tính chất biểu tượng, độ nhận diện cao trên thị trường cùng khả năng tiếp cận khách hàng ấn tượng khiến đồng hồ Cartier luôn là mục tiêu của những đơn vị, nhà xưởng chuyên làm hàng Fake

3 chiec Cartier 1

Cách nhận biết và phân biệt đồng hồ Cartier chính hãng với hàng Fake

Kiểm tra mặt đồng hồ

Trong hầu hết các dòng sản phẩm đồng hồ Cartier nam và đồng hồ Cartier nữ, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của họa tiết Guilloche đối xứng – đây là một trong những kiểu hoạ tiết trang trí mang tính biểu tượng song hành cùng với xu hướng thiết kế của rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.
Dành cho những ai chưa biết, họa tiết Guilloche là một kỹ thuật thiết kế, một phong cách trang trí đặc biệt. Kiểu thiết kế này kiến tạo nên một tổng thể bắt với các họa tiết điển hình như dạng sóng, hình vuông, hình tròn,… Chúng lặp đi lặp lại rất nhiều lần và đạt độ chính xác cao đến từng milimet.
Xem thêm: Phân biệt đồng hồ citizen thật giả
Xuất phát điểm là một thương hiệu trang sức cao cấp, những chiếc đồng hồ Cartier cũng sẽ sở hữu chất lượng hoàn thiện tuyệt đỉnh trên từng bộ phận, đặc biệt là phần mặt số – góc nhìn chính diện của sản phẩm.
Hãy quan sát thật kỹ những đường răng trên các mốc giờ, các đốm sơn và phông chữ xuất hiện trên mặt số. Tất cả các chi tiết này đều phải hiển thị rõ nét và có màu sắc đúng với những hình ảnh được công bố trên Website.
Bên cạnh đó, hãng Cartier thường cho in chữ ký thương hiệu (bí mật) lên trên hầu hết các mặt số đồng hồ của họ. Ký tự này sẽ nằm trên các mốc chỉ giờ dạng số La Mã tại vị trí góc 10 giờ hoặc góc 7 giờ, dưới hình thái từ “CARTIER” được viết rõ ràng.
Ngoài ra, ở ngay bên dưới điểm đánh dấu mốc 6 giờ, chúng ta cũng sẽ thấy cụm từ SWISS MADE được viết bằng chữ in hoa. Toàn bộ chi tiết nêu trên đều là những yếu tố cực kỳ quan trọng và thường bị bỏ qua bởi các nhà xưởng sản xuất hàng kém chất lượng. Hãy lưu ý đến chúng nhé!!!

Cartier tank

Trong hầu hết các dòng sản phẩm đồng hồ Cartier nam và đồng hồ Cartier nữ, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của họa tiết Guilloche đối xứng

Chi tiết xanh dương

Các dòng sản phẩm điển hình của thương hiệu Cartier bao gồm Tank, Ballon Bleu, Santos, Panthere và Ronde thường sẽ sở hữu một số chi tiết màu xanh dương mang tính đặc trưng như bộ kim đồng hồ bằng thép không gỉ, núm vặn điều chỉnh nhỏ nhắn đính hạt Cabochon Spinel trên bề mặt,…
Đặc biệt, hãy quan sát thật kỹ cách hạt Cabochon Spinel được gắn vào phần núm vặn để biết đây có phải là đồng hồ Cartier chính hãng hay không?
Chi tiết này phải được đính chắc chắn vào phần lỗ trên núm vặn đồng hồ chứ không phải dán keo bình thường. Trên không ít các dòng sản phẩm kém chất lượng, chúng ta sẽ nhận thấy hạt Cabochon Spinel bị chênh hoặc lệch ra khỏi vị trí chính xác của nó.

Cartier cong

Các dòng sản phẩm điển hình của thương hiệu Cartier bao gồm Tank, Ballon Bleu, Santos, Panthere và Ronde thường sẽ sở hữu một số chi tiết màu xanh dương mang tính đặc trưng

Vít trên đồng hồ

Bộ vỏ khung của đồng hồ Cartier luôn được bảo vệ bằng những chiếc vít đầu phẳng đồng nhất với nhau tại các vị trí đã được định sẵn trong bản thiết kế. Đặc biệt, phong cách thiết kế vỏ này thường chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp.
Trong khi đó, các phiên bản đồng hồ Cartier kém chất lượng thường sở hữu bộ vỏ khá mỏng, cầm không chắc tay và hầu hết chúng sử dụng loại vít đầu tròn rẻ tiền, không được đầu tư quá nhiều.

Num dong ho Cartier

Bộ vỏ khung của đồng hồ Cartier luôn được bảo vệ bằng những chiếc vít đầu phẳng đồng nhất với nhau tại các vị trí đã được định sẵn trong bản thiết kế

Vỏ sau đồng hồ

Mặt sau của chiếc đồng hồ Cartier chính hãng luôn được nhà sản xuất hoàn thiện một cách chỉn chu và cẩn thận nhất. Chính vì vậy, từng chi tiết xuất hiện trên đó đều được khắc họa vô cùng rõ nét và chân thực. Bạn nên kiểm tra kỹ từng chi tiết sau đây và đối chiếu chúng với hình ảnh được công bố trên Website chính thức của hãng:
* Logo đồng hồ Cartier
* Một mã số mô hình gồm bốn chữ số
* Một số sê-ri gồm hai chữ cái và sáu chữ số
* Dòng chữ “Water Resistant” và “Swiss Made”

Day dong ho Cartier

Mặt sau của chiếc đồng hồ Cartier chính hãng luôn được nhà sản xuất hoàn thiện một cách chỉn chu và cẩn thận nhất

Kiểm tra dây đeo

Đồng hồ Cartier chính hãng sở hữu bộ dây đeo được chế tác tỉ mỉ và chắc chắn nên không thể có hiện tượng lỏng lẻo và dễ dứt. Do đó, bạn có thể nhận biết đồng hồ Cartier chính hãng bằng cách thử độ chắc chắn của dây đeo đồng hồ.
Đọc thêm: Phân biệt vòng tay daniel wellington
Trong trường hợp, bộ dây đeo đồng hồ được chế tác từ chất liệu da, bạn hãy đánh giá xem những đường kim mũi chỉ được khâu có độ đồng đều, rõ ràng hay không? Nếu xuất hiện tình trạng chỉ bị đứt hoặc xù thì nhiều khả năng đó là hàng kém chất lượng.

2 chiec Cartier day da

Đồng hồ Cartier chính hãng sở hữu bộ dây đeo được chế tác tỉ mỉ và chắc chắn nên không thể có hiện tượng lỏng lẻo và dễ dứt

Hộp và phụ kiện đồng hồ

Các loại giấy tờ

Giống như các dòng đồng hồ cao cấp được sản xuất bởi những thương hiệu danh tiếng khác thì trong hộp của một chiếc Cartier chính hãng thường sẽ bao gồm giấy bảo hành và sổ tay hướng dẫn.
Đặc biệt là giấy bảo hành và mặt lưng của chiếc đồng hồ đều sở hữu mã sản phẩm tương đồng với nhau. Đây chính là một cách đơn giản và hiệu quả để bạn có thể nhận biết đồng hồ Cartier chính hãng.

Vỏ hộp

Hộp đựng đồng hồ của hãng Cartier thường được thiết kế hết sức tỉ mỉ và sang trọng với màu đỏ đô thanh lịch cùng chốt khóa cài chắc chắn nhằm hạn chế tối đa các tác động ngoài ý muốn trong quá trình vận chuyển.
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý rằng thương hiệu này thường xuyên thay đổi kiểu dáng, mẫu mã hộp đựng đồng hồ nên hãy tham khảo trang chủ để cập nhật thông tin khi cần.

Phu kien Cartier

Hộp đựng đồng hồ của hãng Cartier thường được thiết kế hết sức tỉ mỉ và sang trọng với màu đỏ đô thanh lịch cùng chốt khóa cài chắc chắn

Cảm nhận trọng lượng của sản phẩm

Tương tự với các mặt hàng đồng hồ cao cấp, hạng sang, đồng hồ Cartier chính hãng thực sự khá nặng do chất lượng của những loại vật liệu chế tác ra chúng.
Bởi vậy, nếu như trên tay bạn là một mẫu sản phẩm có trọng lượng quá nhẹ thì cần phải xem xét lại. Đó nhiều khả năng là mặt hàng đồng hồ kém chất lượng.

3 chiec Cartier 2

Tương tự với các mặt hàng đồng hồ cao cấp, hạng sang, đồng hồ Cartier chính hãng thực sự khá nặng do chất lượng của những loại vật liệu chế tác ra chúng

Bộ máy chuyển động

Có lẽ đây là phương pháp phức tạp nhất vì bạn sẽ phải mở chiếc đồng hồ ra. Tuy nhiên, sự chính xác là điều bạn sẽ nhận được khi áp dụng cách nhận biết đồng hồ Cartier chính hãng này, vì những chi tiết bên trong rất khó để làm giả.
Bộ chuyển động bên trong của một chiếc đồng hồ Cartier chính hãng sẽ cho chúng ta thấy phần dây được mã hóa độc đáo với mục đích giữ cho chúng không bị bào mòn.
Ngoài ra, các chi tiết được chạm khắc trên bộ máy hoạt động cũng phải hiển thị rõ ràng, sắt nét và không có bất cứ dấu mờ hay sự chênh lệch chữ nào.

May dong ho Cartier

Bộ chuyển động bên trong của một chiếc đồng hồ Cartier chính hãng sẽ cho chúng ta thấy phần dây được mã hóa độc đáo với mục đích giữ cho chúng không bị bào mòn

 

Ngày nay, để mua một chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng là điều không hề khó, nhưng cũng không thực sự dễ dàng đối với những người chưa có nhiều kiến thức về các cỗ máy thời gian. Nếu như tất cả các hướng dẫn trên đây đều không thể giúp bạn đưa ra kết quả chính xác nhất khi đánh giá, kiểm định một chiếc đồng hồ Cartier thì bạn có thể sử dụng dịch vụ kiểm định đồng hồ chính hãng của WCA. Chúng tôi sẽ đánh giá, kiểm định và đưa ra kết quả chính xác nhất. Kết quả kiểm định được bảo đảm bằng bảo lãnh tiền mặt và có giá trị dài hạn.
Chúc bạn sở hữu được chiếc đồng hồ Cartier như ý.

Đánh giá post này