Trung tâm kiểm định đồng hồ chính hãng
Logo-WCA
Watch Certificate of Authenticity

Các chiêu trò bán đồng hồ hồ giả trên thị trường

Các chiêu trò bán đồng hồ hồ giả

Thị trường đồng hồ ngày càng sôi động. Từ phân khúc thấp đến phân khúc cao, người bán hàng lúc nào cũng nhận mình là bán hàng chính hãng. Tuy nhiên, theo các dữ liệu được công bố tại các cơ quan chức năng thì trên 50% lượng đồng hồ đang được bán tại Việt Nam là hàng giả. Và không chỉ ở Việt Nam, các thị trường phát triển mạnh như Nhật Bản, Mỹ thì lượng đồng hồ giả mà các đơn vị kiểm tra có được lên tới 10-20%. Trong bài viết này, WCA giới thiệu qua cho các bạn biết một cách căn bản những chiêu trò bán đồng hồ giả thường gặp nhất, hãy để ý và phòng tránh nó.

Dong ho gia so luong

1.Bán hàng giả tại của hàng

– Giảm giá:
Giảm giá luôn là chiêu trò được những người bán đồng hồ ưa thích. Họ có thể bịa ra hàng ngàn lý do, sau đó mang tới bạn mức giảm giá siêu hấp dẫn (50%-70%). Những lý do đó có thể là cần tiền; bị bom hàng; hoặc có người anh, người chị muốn để lại. Mức giảm giá này sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy khó cưỡng và không làm chủ được quyết định của mình!
– Trộn hàng:
Trộn hàng là một điều rất thường gặp. Trong một cửa hàng có khoảng 90% hàng thật, chỉ có 10% hàng giả, bạn sẽ rất khó thẩm định đồng hồ thật giả. Thậm chí có thể tất cả là hàng thật nhưng hàng giả được đặt ở một chỗ khác, khi bạn thanh toán, bạn không chú ý sẽ bị tráo hàng. Việc trộn, tráo hàng này có thể đôi lúc xuất phát từ nhân viên và chủ cửa hàng không hề biết nhưng cũng có những lúc việc này lại xuất phát từ chính chủ cửa hàng.

Longines Classic 18k gold

2. Bán hàng giả online

Giao dịch online, từ xa, không được trực tiếp cầm nắm, kiểm tra sản phẩm tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
– Chụp hình hàng thật, gửi đồng hồ hàng giả
– Bán cả lô hàng nhiều chiếc trộn lẫn hàng giả. Trong đó, quảng cáo đặc biệt nhấn mạnh tới 1-2 chiếc thật
– Lợi dụng sự không rõ nét của hình ảnh, đăng bán đồng hồ giả và nhận là đồng hồ thật.
– Đăng bán đồng hồ với giá rẻ hơn hẳn với thị trường chung, yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc và chiếm tiền đặt cọc luôn, hoặc gửi hàng giả chất lượng thấp thay thế

Tissot mat xanh tu dong

3. Các loại hàng giả trên thị trường

– Đồng hồ Fake phổ thông:

Là loại đồng hồ giá rẻ, chất lượng, nguyên liệu, độ hoàn thiện đều thấp, làm giả các mẫu đồng hồ đang nổi tiếng trên thị trường. Loại này dễ phần biệt, giá thành thường dưới 2 triệu/1chiếc

– Đồng hồ Fake tầm trung:

Là loại đồng hồ fake làm chất lượng cao hơn. Tuỳ thuộc vào thương hiệu là giả là gì mà trang bị máy, dây vỏ khó nhận biết hơn. Giá thành từ 2-10 triệu.

– Đồng hồ Fake tầm cao:

Loại này lọt qua được gần như tất cả tầm mắt đánh giá của người sử dụng. Máy móc thậm chí được nhập từ những nhà máy nổi tiếng của phân khúc phổ thông, chất lượng chạy ổn định. Chất liệu dây vỏ và hoàn thiện đã cải thiện nhiều. Giá thành từ 2-10 triệu.

Nhung chiec Longines hang gia dang duoc bay ban online
Những chiếc Longines hàng giả đang được bày bán online

– Đồng hồ Super fake:

Là loại đồng hồ fake làm gần như giống với phiên bản gốc. Mặc dù chất liệu, độ hoàn thiện không thể copy được 100% so với bản gốc nhưng vẻ bề ngoài, thậm chí máy cũng có thể vượt qua đánh giá của rất nhiều người chơi đồng hồ lâu năm.

– Đồng hồ Franken:

Đây là khái niệm mới có thời gian gần đây. Là loại đồng hồ fake khó phân biệt nhất. Ngay cả chuyên viên của hãng đồng hồ cũng có thể nhầm lẫn những chiếc Franken với bản thật. Ngay từ cái tên, cũng có thể hình dung qua cách chế tạo 1 đồng hồ Franken. Những người gian lận muốn làm giả đồng hồ loại này để bán với giá hàng thật. Họ lấy 1/3-1/4 chi tiết, linh kiện, dây, vỏ, máy … của chiếc đồng hồ xịn ráp với các chi tiết giả để hoàn thiện một chiếc đồng hồ. Làm như vậy, từ 1 chiếc đồng hồ xịn họ sẽ bán ra 3-4 chiếc đồng hồ giả nhưng giá xịn. Vô cùng khó phân biệt.

Phu kien dong ho Tissot

Không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt giữa đồng hồ chính hãng và hàng giả, đặc biệt nếu bạn không phải là một chuyên gia về đồng hồ và không biết cách mở mặt sau của đồng hồ để tự kiểm tra nó. Trường hợp này, hãy đến trung tâm kiểm định đồng hồ WCA. Chúng tôi sẽ thực hiện các nghiệp vụ kiểm định và cung cấp chứng nhận rõ ràng chính xác. Giúp khách hàng có thể loại trừ các rủi ro với đồng hồ giả, đồng hồ fake.